• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Không gian nhà ở là một trong những không gian có tiêu chuẩn chiếu sáng khắt khe nhất và khiến cho gia chủ và nhà thầu luôn gặp vấn đề lớn. Dựa vào những tiêu chí này mà mọi công tác lựa chọn và lắp đặt được diễn ra một cách tốt nhất.
 

Do đó, việc am hiểu và các tiêu chí chất lượng chiếu sáng của đèn Led Roman cho không nhà ở sẽ là cần thiết với mỗi người. Và để cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý khách hàng hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
 

tieu-chuan-chat-luong-cua-den-led-romna-ve-chieu-sang-khong-gian-nha-o

Chiếu sáng không gian nhà ở là điều tiên quyết cho một không gian hợp lý | dienphuonganh.com.vn

1. Tiêu chuẩn chiếu sáng quốc gia cho không gian nhà ở bao gồm những gì?
 

Hiện nay, để đảm bảo ánh sáng cung cấp cho mọi hoạt động thường ngày thì các cơ quan nghiên cứu nhà nước đã dành nhiều thời gian khảo sát cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng. Cụ thể các văn bản quy định rõ ràng được ban hành bởi:
 

- Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 09:2013/BXD.
 

- Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2012.
 

- Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 05:2008/BXD.
 

- Quyết định của Bộ Y tế QĐ/BYT 3733/2002.
 

tieu-chuan-chat-luong-cua-den-led-romna-ve-chieu-sang-khong-gian-nha-o

Cần quan thông số đó bao gồm: độ rọi, chỉ số hoàn màu, độ chói và mật độ công suất | dienphuonganh.com.vn

2. Tiêu chuẩn của các chỉ số trong chiếu sáng nhà ở
 

Nhà ở là một không gian rộng lớn có nhiều phòng và các không gian có chức năng khác nhau. Từng không gian sẽ có cách bày trí nội thất riêng, do đó mà cách phân bố ánh sáng cũng là khác nhau.  Khi nhắc đến tiêu chuẩn ánh sáng thì không thể không nhắc đến các thông số cơ bản của ánh sáng. Cụ thể các thông số đó bao gồm: độ rọi, chỉ số hoàn màu, độ chói và mật độ công suất.
 

- Độ rọi (lux): chỉ số đo lường mật độ năng lượng ánh sáng tính trên diện tích 1m2.
 

- Chỉ số hoàn màu (CRI): chỉ số độ nhận biết được độ trung thực của màu sắc các vật thể khi nhìn vào. Với một thiết bị đèn có thể đáp ứng được CRI 70 – 80 là đã nhận diện được khá rõ ràng.
 

- Mật độ công suất (W/m2): Đo lường công suất sử dụng phù hợp trong không gian. Nếu sử dụng công suất quá nhiều sẽ gây tốn điện, lãng phí.
 

- Hệ số chói lóa: độ chói khi ánh sáng phản chiếu vào mắt cần phù hợp để tránh tình trạng thừa thãi sẽ khiến đôi mắt cảm thấy nhức mỏi khó chịu.
 

- Để dễ dàng lựa chọn tính toán tiêu chí chiếu sáng cho từng không gian nhà ở, quý khách hàng có thể tham khảo bảng tiêu chuẩn sau đây:
 

Không gian Độ rọi  Độ đồng đều Chỉ số hoàn màu Mật độ công suất Giới hạn độ chói
Phòng khách  ≥300 0.7 ≥80 ≤13 19
Phòng ngủ ≥100   ≥80 ≤8  
Phòng ăn, nhà bếp  ≥500   ≥80 ≤13 22
Cầu thang, hành lang, ban công  ≥100 0.5   ≤7  
Tầng hâm, khu vực đỗ xe  ≥75        

Bảng tiêu chuẩn chiếu sáng cho từng không gian nhà ở | dienphuonganh.com.vn

3. Phương Anh - đơn vị cung cấp các thiết bị điện Roman uy tín nhất
 

Công ty TNHH TM Kỹ Thuật điện Phương Anh là đơn vị đối tác của những thương hiệu sản xuất đèn Led Roman uy tín, chuẩn chất lượng châu âu. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm, thiết bị điện dân dụng như đèn Led Panasonic, đèn Led Rạng Đôngđèn Led Paragon,... hoàn toàn chính hãng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Khi mua sản phẩm tại cơ sở chúng tôi, quý khách hàng không cần bận tâm về chất lượng. Điện Phương Anh cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín với mức giá vô cùng cạnh tranh.
 

Bên cạnh đó, khi sử dụng các thiết bị điện Roman của Điện Phương Anh, bạn sẽ nhận được các gói bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện công trình đúng quy định và chuyên nghiệp nhất. Hơn nữa để tối ưu việc đem lại sự tiện lợi khi tham khảo về tất cả các sản phẩm của riêng thương hiệu Roman thì quý khách hàng có thể:
 

>>> Tham khảo Catalog Roman tại đây.
 

Dựa trên mục tổng hợp mày mà quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm và lựa chọn được các thiết bị điện Roman đúng chất lượng cùng yêu cầu về tính thẩm mỹ của mình. Do đó, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận thêm nhiều sản phẩm về điện hơn nhé. 

he-thong-chieu-sang-nha-xuong-tot-can-dap-ung-cac-tieu-chi-nao-denledtphcm