• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Mùa nóng là lúc bạn cần sự hỗ trợ của nhiều thiết bị làm mát như quạt điện, máy lạnh. Khi sử dụng quạt điện với động cơ, liệu bạn có cần phải tra dầu cho thiết bị này hay không? Cách thức thực hiện việc này như thế nào và có dễ làm hay không? Điện Phương Anh sẽ cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết về việc tra dầu cho quạt điện ngay trong bài viết bên dưới.

1. Tại sao phải tra dầu cho quạt điện?

Sau một khoảng thời gian sử dụng, quạt thường bị bám bụi và bạn cảm thấy quạt hoạt động yếu hơn bình thường, vì vậy nên tra dầu cho quạt để quạt quay mạnh hơn.

Tra dầu cho quạt điện là một cách bảo dưỡng động cơ quạt tốt nhất, giúp quạt nhẹ hơn, quay nhanh hơn và thời gian sử dụng được kéo dài hơn.

 

quat-dien-dienphuonganh-6
Máy quạt cần được tra dầu để hoạt động tốt hơn | dienphuonganh.com.vn

 

Nhằm để quạt không bị hư hỏng khi sử dụng thì bạn nên tra dầu thường xuyên. Nếu quạt sử dụng ở nơi có nhiều bụi thì nên 6 tháng phải tra dầu 1 lần, còn dùng ở nơi bình thường thì nên 1 năm tra dầu 1 lần.

Đồng thời, bạn nên vệ sinh, lau chùi quạt điện định kì 1 - 2 tháng/lần, để tránh bụi bẩn bám quá lâu, gây hư hỏng động cơ.

2. Sử dụng loại dầu nào để tra cho quạt điện?

Dầu dùng để tra cho quạt điện không cần điều kiện gì quá phức tạp, chỉ cần đủ các yêu cầu sau:

- Dầu không có bụi bẩn như dầu luyn xe máy, dầu dùng cho máy may, ...

- Dầu có độ nhớt cao, vì quạt quay với tần số cao nên trục quay phải luôn trơn.

- Tuy nhiều người khuyên sử dụng dầu máy may nhưng nó có độ trơn thấp thì quay hoạt động mạnh không được lâu, tốt hơn nên sử dụng dầu luyn được mua mới không qua sử dụng.

3. Cách tra dầu cho quạt điện hiệu quả

Bước 1: Bạn cần xác định vị trí tra dầu, đó là ở trục quay của quạt, ngay sau cánh quạt. Bạn chỉ cần tháo lồng trước và cánh quạt là có thể tra dầu. Không cần tháo hẳn động cơ để tra, vì rất phức tạp, có khi tháo ra lại không lắp vào được.

 

vi-sao-can-phai-tra-dau-cho-quat-dien-dienphuonganh
Vị trí tra dầu | dienphuonganh.com.vn

 

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành tra dầu vào trục quay. Không nên cho nhiều dầu sẽ làm dầu chảy ra dây đồng có thể gây chập hoặc cháy. Bạn chỉ cần cho 3 - 4 giọt là đủ.

Bước 3: Sau khi tra dầu quạt điện xong, bạn lắp lại quạt là có thể sử dụng bình thường. Bạn nên chùi rửa, lau khô các vết dầu hay bụi bẩn bám ở các bộ phận đã tháo của quạt.

Điện Phương Anh chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị điện chất lượng

Công ty TNHH TM Kỹ Thuật Điện Phương Anh là đơn vị đối tác của những thương hiệu sản xuất thiết bị điện danh tiếng và uy tín như Panasonic, Schneider, MPE, Sino, Roman,...Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm thiết bị điện chính hãng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Do đó, khi mua sản phẩm tại cơ sở chúng tôi, quý khách hàng không cần bận tâm về chất lượng sản phẩm.

Các loại thiết bị điện dân dụng, thiết bị điện công trình mà Điện Phương Anh đang cung cấp luôn được bảo hành và đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi được giao tới tay khách hàng để mang tới trải nghiệm, sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng cho quý khách. Bên cạnh đó, Điện Phương Anh còn cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có mức giá vô cùng cạnh tranh so với thị trường hiện nay, đồng thời mang đến khách hàng chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Giấy phép kinh doanh: số 0313903049 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 08/07/2016

Đ/C: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6250.0856 - 028.6251.0317

Email : dienphuonganh2013@gmail.com

Website: www.dienphuonganh.com.vn