• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Tăng phô là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực điện – điện tử, đảm bảo cho sự hoạt động ổn định và giúp bóng đèn phát sáng bình thường. Vì vậy, việc nhận biết, cách kiểm tra tăng phô đơn giản, nhanh chóng và chính xác là điều hết sức cần thiết.

 

1. Tại sao phải học cách kiểm tra tăng phô?

 

Tầm quan trọng của tăng phô trong các thiết bị chiếu sáng nói riêng và ngành điện – điện tử nói chung là điều ai cũng biết. Đây là bộ phận rất cần thiết trong hệ thống mạch điện gia đình. Vì vậy biết cách kiểm tra tăng phô sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các sự cố xảy ra với thiết bị điện này. Từ đó có thể đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong quá trình sử dụng.

 

* Những điều cần biết về cách kiểm tra tăng phô

 

- Để có thể kiểm tra tăng phô chính xác và hiệu quả, bạn phải hiểu rõ về thiết bị này. Có như vậy việc kiểm tra mới thực sự đạt kết quả tốt nhất. Hiện nay trên thị trường tăng phô có 2 loại là tăng phô cơtăng phô điện tử. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau trong quá trình sử dụng.- Các sản phẩm tăng áp điện tử hiện nay có khả năng đáp ứng an toàn và tiết kiệm điện rất tốt. Đặc biệt chúng còn có nhiều tính năng rất hiện đại như: tự động ngắt điện khi đèn gặp sự cố, giữ đèn ổn định khi điện áp lưới thay đổi…

 


Kiểm tra tăng phô sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các sự cố xảy ra với thiết bị điện này

 


* Nguyên nhân khiến tăng phô bị hư hỏng

 

 

- Trong quá trình sử dụng tăng phô đèn của bạn bị hỏng, trước khi thực hiện sửa chữa hoặc thay mới chúng ta cần phải tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc hư hại tăng phô.

 

- Do người dùng không hiểu về công suất của bóng đèn đang sử dụng nên chọn mua tăng phô chưa phù hợp dẫn đến việc thiết bị hoạt động vượt quá công suất định mức nên gây ra chập cháy mạch trong quá trình sử dụng.

 

 

- Do thiết bị điện đang sử dụng trong gia đình bị chập cháy làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong đó có cả tăng phô mà bạn đang sử dụng.

 

- Do tăng phô hoạt động trong môi trường ẩm thấp dẫn đến bị hơi nước vào gây chập cháy mạch.

 

 

- Do không biết cách kiểm tra tăng phô khi mua, mua phải tăng phô hỏng.

 

 

2. Những cách kiểm tra tăng phô hiệu quả mà bạn nên biết

 

 

Bạn thực hiện cắm 2 đầu dây tăng phô vào trong ổ điện gia đình. Nếu phát hiện có lửa mạnh tóe ra và cầu chì bị đứt có nghĩa là tăng phô đã bị cháy nối tắt. Nếu trong trường hợp sử dụng tăng phô này để chạy cho các sản phẩm bóng đèn thì đèn sẽ bị hỏng ngay tức thì sau khi rực sáng.

 

 

Nếu bạn thực hiện cắm 2 đầu dây của tăng phô vào trong ổ điện của gia đình mà không có hiện tượng nào xảy ra thì chứng tỏ tăng phô đã bị cháy đứt. Với tăng phô này thì khi sử dụng do không có điện chạy qua nên đèn sẽ không thể sáng được.

 

 

Bạn có thể sử dụng bút thử bóng đèn để thử tăng phô bằng cách dùng 2 đầu dây của thiết bị này nối với 2 đầu của bút thử bóng đèn. Trường hợp bút thử sáng có nghĩa là tăng phô vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu bút thử không sáng có nghĩa là tăng phô đã bị hư. Bạn lưu ý trong cách này thì bút dùng để thử là bút thử bóng đèn chứ không phải bút thử điện.

 

 

 

 

Muốn kiểm tra tăng phô thì bạn phải hiểu rõ về thiết bị này

 

 

3. Địa chỉ cung cấp các mặt hàng tăng phô uy tín và chất lượng

 

Công ty TNHH TM kĩ thuật điện Phương Anh là nhà cung cấp đầy đủ các thiết bị tăng phô chất lượng và uy tín. Tại đây bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các tin tức về các mặt hàng khác nhau cùng với chính sách giá của nhà phân phối cạnh tranh nhất trên thị trường, chế độ bảo hành chu đáo, dịch vụ hỗ trợ tận tình sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với công ty chúng tôi.

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn địa chỉ mua các mặt hàng thiết bị điện thì đừng lo, Công ty TNHH TM kĩ thuật điện Phương Anh luôn đi đầu về chất lượng và đặc biệt chúng tôi thường xuyên có nhiều ưu đãi cho khách hàng quen hay khách hàng mua với số lượng lớn.

 

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về chúng tôi, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được giải đáp nhiều hơn.

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Giấy phép kinh doanh: số 0313903049 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 08/07/2016

Đ/C: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6250.0856 - 028.6251.0317