• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Có thể nói, đèn khẩn cấp đã không còn là thiết bị quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Trong các công trình có quy mô lớn như: chung cư, khách sạn,… đều có lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố (hay còn gọi là đèn khẩn cấp) để đảm bảo an toàn cho công trình đó, cũng như đảm bảo an toàn cho những người trong đó. Đây thực sự là một loại đèn mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy đèn khẩn cấp mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng Phương Anh tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Đèn khẩn cấp là gì

Đèn chiếu sáng sự cố hay còn gọi là đèn chiếu sáng khẩn cấp là loại đèn được sản xuất theo các thông số đúng quy chuẩn phòng cháy chữa cháy trên toàn thế giới. Hoạt động độc lập với nguồn điện pin dự phòng DC với thời gian quy định.

Hiện nay, các mẫu đèn khẩn cấp thường có 2 loại ánh sáng:

- Ánh sáng trắng: sử dụng trong chiếu sáng nội bộ cho khu vực làm việc, học tập thay thế nguồn sáng điện lưới bị mất do sự cố mất điện.

- Ánh sáng vàng: quy định sử dụng cho các lối thoát hiểm, hành lang, cầu thang, nhà kho, trạm chiết rót gas – xăng dầu…(do ánh sáng vàng là loại ánh sáng có thể thấy trong khói đen khi xảy cháy nổ).

2. Ưu điểm của đèn khẩn cấp

- Với hiệu suất chiếu sáng cao, độ rọi xa, nhỏ gọn, đèn khẩn cấp được sử dụng rộng rãi trong các công trình.

- Đèn được thiết kế với quy trình nghiêm ngặt, có khả năng chịu nhiệt tốt, không có chứa thủy ngân, nên đèn sạc khẩn cấp hoàn toàn an toàn, phù hợp với môi trường và sức khỏe của người dùng.

- Khả năng tiết kiệm điện tốt với nhiều tùy chọn của các loại đèn đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sau khi sử dụng có thể cắm sạc cố định để khi sử dụng pin được nạp đầy không cần rút, chế độ an toàn tự ngắt sạc.

- Thời gian duy trì phát sáng của đèn khi xảy ra sự cố trên 3 giờ đồng hồ, đủ thời gian cho quá trình di chuyển của các hành khách trong tòa nhà.

- Đèn khẩn cấp có khả năng chiếu sáng tốt. Đèn còn được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng và độ bền cao.

 

3. Lợi ích của đèn khẩn cấp

Đèn chiếu sáng sự cố thường được lắp đặt ở hành lang, cầu thang và những nơi có tính nguy hiểm nhằm cung cấp ánh sáng khi xảy ra sự cố.

Cường độ sáng mạnh, thời gian chiếu sáng của đèn khẩn cấp khá cao, giúp hỗ trợ rất nhiều trong quá trình cứu hộ, cứu nạn.

Đây là loại đèn có thể đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng trong mọi trường hợp do được thiết kế hoạt động độc lập bằng dòng DC, không phụ thuộc vào nguồn điện nên nếu gặp sự cố mất điện, đèn vẫn có thể hoạt động nhờ nguồn điện từ pin sạc.

 

 

Các loài đèn khẩn cấp có tuổi thọ cao hơn các loại đèn truyền thống, do chủ yếu sử dụng bóng led. Không những thế, việc sử dụng bóng led giúp đèn ít tiêu hao năng lượng, giúp kéo dài thời gian sáng cho đèn, nhưng vẫn cung cấp một nguồn ánh sáng mạnh mẽ, chất lượng.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích xoay quanh câu hỏi đèn khẩn cấp mang lại những lợi ích như thế nàoPhương Anh muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng nhưng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Công ty TNHH TM Kỹ Thuật Điện Phương Anh là đơn vị đối tác của thương hiệu sản xuất thiết bị điện danh tiếng - ROMAN. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đèn led Roman chính hãng 100%, trong đó có đèn khẩn cấp ROMAN và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Nếu bạn đang muốn tìm mua sản phẩm đèn khẩn cấp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Giấy phép kinh doanh: số 0313903049 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 08/07/2016

Đ/C: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6250.0856 - 028.6251.0317

Email : dienphuonganh2013@gmail.com

Website: www.dienphuonganh.com.vn