• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Các loại thiết bị điện của Sino ngày càng phổ biến ở nhiều công trình công nghiệp lẫn công trình dân dụng đặc biệt là dòng sản phẩm MCB Sino PS45N. Chúng thường được dùng để bảo bệ hệ thống điện trước các sự cố ngắn mạch hay quá tải. Vậy chúng có cấu tạo như thế nào và nguyên lí hoạt động ra sao? Cùng Điện Phương Anh tìm hiểu qua bài biết sau đây để biết thêm nhiều khiến thức bổ ích nhé!

 

cau-tao-va-nguyen-li-hoat-dong-cua-cac-thiet-bi-mcb-sino-ps45n-dienphuonganh
Một sản phẩm MCB Sino PS45N | dienphuonganh.com.vn

 

1./ Cấu tạo của MCB Sino PS45N.

MCB Sino PS45N gồm nhiều mã từ MCB 3P 16A SINO PS45N/C3016 đến MCB 3P 63A SINO PS45N/C3063 nhưng nhìn chung chúng được cấu tạo bởi các bộ phận: tiếp điểm, hộp dập hồ quang, cơ cấu truyền động cắt. Trong đó:

- Tiếp điểm: bao gồm hai cấp tiếp điểm (tiếp điểm chính và hồ quang) hoặc 3 tiếp điểm (tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ, hồ quang). Hoạt động của tiếp điểm như sau: khi đóng mạch tiếp điểm hồ quang đóng trước, tiếp theo là tiếp điểm phụ, cuối cùng là tiếp điểm chính. Còn khi ngắt mạch tiếp điểm chính mở trước, tiếp điểm phụ mở sau và cuối cùng là hồ quang điện.

- Buồng dập hồ quang: gồm nhiều tấm thép xếp thành lưới ngăn thành nhiều đoạn khác nhau để tạo thuận lợi cho việc dập tắt hồ quang. Có hai dạng thiết kế chính thường thấy đó là kiểu nửa kín và kiểu hở. Đặc điểm của hai loại này cũng khác nhau: kiểu nửa kín được đặt trong vỏ kín của MCB và có lỗ thoát khí. Kiểu hở được dùng với điện áp lớn hơn 50KA hoặc điện áp lớn 1000V (cao áp).

- Cơ cấu truyền động cắt MCB: Có 2 cách truyền động cắt MCB (bằng tay và bằng cơ điện). Đối với truyền động cắt điều khiến bằng tay được thực hiện với các MCB có dòng điện định mức không lớn. Còn đối với loại điều khiến bằng cơ điện ở các MCB có dòng điện lớn hơn.

- Móc bảo vệ: Móc bảo vệ có tác dụng để bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch. Có 2 loại móc bảo vệ: móc kiểu điện từ và móc kiểu rơ-le nhiệt.

 

cau-tao-va-nguyen-li-hoat-dong-cua-cac-thiet-bi-mcb-sino-ps45n-dienphuonganh
Sơ đồ cấu tạo của các sản phẩm dòng MCB Sino PS45N | dienphuonganh.com.vn

 

2./ Nguyên lí hoạt động của MCB Sino PS45N

- Bất cứ khi nào dòng chảy quá dòng liên tục chảy qua các thiết bị MCB Sino PS45N, sẽ làm nóng dải lưỡng kim và lệch hướng bằng cách uốn cong. Sự lệch hướng của dải lưỡng kim này giải phóng móc bảo vệ. Vì móc bảo vệ này được gắn với cơ chế hoạt động, nó gây ra mở các tiếp điểm ngắt mạch thu nhỏ và MCB tắt do đó ngăn dòng điện chạy trong mạch. Để khởi động lại dòng điện, MCB phải được bật thủ công bằng công tắc. Cơ chế này bảo vệ khỏi các lỗi phát sinh do quá dòng hoặc quá tải.

- Trong điều kiện ngắn mạch, dòng điện tăng đột ngột. Lúc này sẽ gây ra sự dịch chuyển điện cơ của pít-tông liên quan đến cuộn dây bị vấp hoặc điện từ. Pít-tông tấn công đòn bẩy làm giải phóng ngay lập tức cơ chế mốc bảo vệ. Các tiếp điểm ngắt mạch.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của các thiết bị MCB Sino PS45NĐiện Phương Anh gửi đến bạn. Tại chúng tôi chuyên cung cấp các loại cầu dao tự động từ các thương hiệu sản xuất thiết bị điện danh tiếng và uy tín như Panasonic, Nanoco, Schneider, Philips, ... đặc biệt là thương hiệu Sino hàng đầu Việt Nam với những dòng sản phẩm MCB Sino PS45N chất lượng, giá rẻ. Chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Giấy phép kinh doanh: số 0313903049 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 08/07/2016

Đ/C: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6250.0856 - 028.6251.0317

Email : dienphuonganh2013@gmail.com

Website: www.dienphuonganh.com.vn