• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Hiện nay nhu cầu của con người trong xây dựng càng nhiều. Những loại dây cáp điện chuyên dụng để phục vụ cho các công trình càng cao. Trên thị trường đang có nhiều loại dây cáp điện của nhiều hãng khác nhau. Vì thiếu hiểu biết cơ bản, nhiều người tiêu dùng có  thể chọn nhầm loại dây so với nhu cầu mong muốn của mình.

 

Dây cáp điện chất lượng không chỉ được sử dụng cho mục đích cấp điện cho nhà ở. Những loại dây cáp lớn, lõi đồng, trần thường được lắp đặt ở trên cao, mang nguồn điện cao thế phục vụ cho đời sống sinh hoạt của cả khu, cụm dân cư. Chính vì thế hiện trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp điện. Bài viết này Điện Phương anh chuyên cung cấp thiết bị điện dân dụng sẽ cung cấp kiến thức về các loại dây cáp điện phổ biến để bạn tìm ra được dây cáp điện nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Loại dây điện đơn

Đây là loại dây diện thường được sử dụng phổ biến trong hệ thống điện tại nhà, loại dây này có 1 sợi cứng làm bằng đồng hoặc nhôm. Tiết diện dây nhỏ không vượt quá 10mm2, đồng thời được bọc lớp PVC cách điện hiệu quả, có thể được bọc thêm một hoặc hai lớp vải tẩm nhựa đường.

 

day-cap-dien-don-dienphuonganh1.jpg

 

Hệ thống dây điện đơn được dùng phổ biến trong hệ thống điện tại nhà, thiết kế nhỏ chưa đến 10mm2 | dienphuonganh

 

Loại dây điện đôi

Dây đôi là loại dây cáp điện được ứng dụng cho các thiết bị điện hay di động, không đặt cố định một chỗ như tủ lạnh, quạt điện, tivi… Dây điện đôi có cấu tạo mềm dẻo, ruột dây là những sợi dây đồng nhỏ 0,2mm và được bọc song song với nhau. Vỏ dây đôi có chất liệu PVC cách điện hiệu quả cao hoặc bằng cao su lưu hóa. 

 

day-dien-doi-dienphuonganh1.jpg

 

Dây điện đôi là loại dây điện phổ biến, được sử dụng trong nhà cùng các thiết bị điện gia dụng | dienphuonganh

 

Loại dây cáp bọc giáp

Dây cáp bọc giáp là dây cáp điện nhưng đặc biệt là ở ngoài được bọc một lớp cứng hơn như sắt, kẽm, nhôm… Dây cáp bọc giáp hiện có đa dạng các loại tiết diện dây có thể phù hợp mật độ dòng điện từng loại khác nhau, giúp tránh bị sụt áp hay nóng lên khi sử dụng:

 

- Tiết diện dây trên 200mm2 loại này phù hợp mật độ dòng điện 1A/mm2

- Loại dây có tiết diện dây từ 101 đến 200mm2: phù hợp mật độ dòng điện 1,5A/mm2

- Loại dây cáp bọc giáp có tiết diện< 5mm2: phù hợp với mật độ dòng điện từ 5A/nnm2

- Loại dây có tiết diện từ 51 đến 100mm2: phù hợp với mật độ dòng điện từ 2A/mm2

- Dây cáp có tiết diện từ 16 đến 50mm2: phù hợp cho mật độ dòng điện từ 3A/mm2

- Loại dây có tiết diện dây cáp từ 6 đến 15mm2: phù hợp cho mặt độ dòng điện từ 4A/mm2

 

Dây cáp bọc giáp là loại dây chắc chắn, bền và thường được dùng làm dây dẫn điện cho những loại máy công cụ, được đặt ở nơi thường xuyên mất cân bằng và cần sự bền chắc. Dây cáp bọc giáp không được lắp kín trong tường, đi ngầm hay những chỗ nối phải dùng đến hộp nối. Đồng thời dây cáp bọc giáp cũng không cần thiết để đi trong ống vì đã được bảo vệ chắc chắn.

 

day-cap-dien-boc-giap-dienphuonganh

 

Dây cáp bọc giáp là loại dây chắc chắn, bền và thường được dùng làm dây dẫn điện cho những loại máy công cụ công nghiệp | dienphuonganh

 

Dây điện ngoài trời

Để điện có thể truyền tải vào được trong các thành phố lớn, đa số sẽ được thiết kế dùng đến dây cáp điện ngầm 3 pha. Cấu tạo của dây cáp ngầm 3 pha khá phức tạp, bao gồm:

 

- Phía trong cùng là lớp ruột cáp đồng

- Ống chì bọc tiếp bên ngoài.

- Phần ruban có giấy tẩm nhựa hắc ín

- Lớp bảo vệ chống tác dụng của chất hóa học

- Lớp bọc giáp cho 2 lớp ruban thép để chịu được về cơ học

- Một lớp  tổng hợp các lớp ruột bằng giấy tẩm nhựa hắc ín

- Bên ngoài dây cáp là lớp ruột cáp đồng bọc giấy tẩm dầu, nhựa hắc ín, cùng với sợi dây đai

 

day-dien-ngoai-troi-dienphuonganh

 

Dây cáp điện ngầm 3 pha với thiết kế an toàn, phù hợp để đi ngầm qua những nơi bị ẩm thấp, dễ thấm nước | dienphuonganh

 

Với cấu tạo chắc chắn như trên, dây cáp điện ngầm 3 pha chất lượng rất an toàn và phù hợp để đi ngầm qua những nơi bị ẩm thấp, dễ bị thấm nước. Điện Phương Anh lưu ý với bạn, khi lắp đặt dây điện này, bắt buộc phải xây dựng đường hầm bê tông chứa đường dây tải điện và có hầm nối cáp.


Trên đây là các loại dây cáp điện phổ biến đang được sử dụng trên thị trường, rất mong qua bài này người tiêu dùng có thể lựa chọn loại cáp điện hợp lý với căn nhà của mình. Tuy mỗi loại cáp điện đều có công dụng và ưu điểm khác nhau nhưng Điện Phương Anh khuyên bạn nên sử dụng loại dây phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Điện Phương anh đơn vị phân phối thiết bị điện dân dụng chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều hệ thống nhà phân phối các loại dây cáp điện nhưng để chọn cho mình nhà phân phối uy tín, chất lượng và đảm bảo cho công trình của bạn thì Điện Phương Anh chính là đối tác tin cậy, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị điện công nghiệp, thiết bị điện dân dụng chính hãng.

 

Ngoài ra, Điện Phương Anh chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy bơm nước, phụ kiện nước, phụ kiện điện... đa dạng với nhiều công dụng khác nhau. Tất cả các sản phẩm của điện Phương Anh đều có xuất xứ rõ ràng, 100% chính hãng, giá cả hợp lý. 

 

==> Xem thêm các sản phẩm chính hãng khác tại đây:

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Giấy phép kinh doanh: số 0313903049 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 08/07/2016

Đ/C: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6250.0856 - 028.6251.0317

Email : dienphuonganh2013@gmail.com

Website: www.dienphuonganh.com.vn