• Hotline: 0908.068.586

Chi tiết tin tức

Trong quá trình sử dụng, quạt điện sẽ bị tích tụ một lượng bụi bẩn khá lớn, khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả. Chính vì vậy, hôm nay Điện Phương Anh sẽ mách bạn 6 bước vệ sinh quạt điện dễ dàng và đúng cách nhất!

Để vệ sinh quạt đúng cách, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1/ Kiểm tra quạt có hoạt động tốt hay không?

Trước tiên khi tiến hành vệ sinh quạt điện bạn cần kiểm tra chiếc quạt của mình hoạt động tốt hay không. Nếu chiếc quạt gặp các vấn đề hư hỏng, hãy đem quạt đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

2/ Tháo lồng quạt và cánh quạt

Tắt và rút dây nguồn quạt, núm điều khiển quay (trên trục động cơ) phải được rút lên trước khi vệ sinh.

Tháo lồng bảo vệ quạt.

 

ve-sinh-quat-dienphuonganh-1
Bên trong quạt cũng cần được vệ sinh thường xuyên | dienphuonganh.com.vn

 

Tháo cánh quạt bằng cách vặn núm giữ ngược chiều kim đồng hồ.

Rút cánh quạt ra khỏi trục.

Tháo tiếp núm giữ lồng quạt còn lại, tháo lồng quạt trong cùng.

3/ Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ (xà phòng, nước rửa chén) để vệ sinh lồng quạt, cánh quạt, núm giữ lồng quạt, sau đó lau lại thật khô.

4/ Vệ sinh và bảo dưỡng trục quay

Bảo dưỡng trục quay là điều vô cùng cần thiết. Bởi sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn có thể kẹt trong trục quay, gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy quạt.

Để vệ sinh trục quay, đầu tiên tháo ốc bảo vệ trục quay.

Tháo ốc cố định vỏ bảo vệ mặt sau.

Như bạn thấy, bụi bám dày đặc trên trục quay của máy quạt, điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát và sức khỏe hô hấp của người dùng.

Tiến hành vệ sinh trục quay bằng chổi, khăn khô.

Nếu trục quay bị cứng, không linh hoạt thì bạn nên nhỏ một vài giọt dầu máy vào. Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động và ít hao điện hơn trong quá trình sử dụng.

5/ Lắp lồng quạt và cánh quạt

Khi lồng quạt và cánh quạt đã khô hoàn toàn, tiến hành lắp ráp lại lồng quạt phía sau, đai ốc gắn phía sau, cánh quạt theo thứ tự ngược lại khi chúng được tháo ra.

 

ve-sinh-quat-dienphuonganh-2
Nhỏ dầu vào trục để quạt hoạt động nhanh và êm hơn | dienphuonganh.com.vn

 

Cố định lồng quạt trước vào lồng quạt sau, sau đó gắn lại các nẹp giữ khung quạt.

6/ Kiểm tra lại quạt có hoàn động bình thường hay không

Sau khi lắp ráp xong quạt, bạn cần kiểm tra lại sản phẩm bằng cách kết nối với nguồn điện và vận hành quạt. Đây cũng là bước cuối cùng để vệ sinh quạt đứng, quạt treo tường đúng cách.

Điện Phương Anh chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị điện chất lượng

Công ty TNHH TM Kỹ Thuật Điện Phương Anh là đơn vị đối tác của những thương hiệu sản xuất thiết bị điện danh tiếng và uy tín như Panasonic, Schneider, MPE, Sino, Roman,...Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm thiết bị điện hoàn toàn chính hãng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Do đó, khi mua sản phẩm tại cơ sở chúng tôi, quý khách hàng không cần bận tâm về chất lượng sản phẩm.

Các loại thiết bị điện dân dụng, thiết bị điện công trình mà Điện Phương Anh đang cung cấp luôn được bảo hành và đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi được giao tới tay khách hàng để mang tới trải nghiệm, sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng cho quý khách. Bên cạnh đó, Điện Phương Anh còn cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có mức giá vô cùng cạnh tranh so với thị trường hiện nay, đồng thời mang đến khách hàng chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT ĐIỆN PHƯƠNG ANH

Giấy phép kinh doanh: số 0313903049 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 08/07/2016

Đ/C: 20/4B Mỹ Huề, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.6250.0856 - 028.6251.0317

Email : dienphuonganh2013@gmail.com

Website: www.dienphuonganh.com.vn